Vào ngày 17/11/2016, 6 khán giả may mắn nhất trúng giải Đặc biệt của chương trình “Xem phim say mê, nhận quà TVB” năm 2016 đã đặt chân đến Hồng Kông (Trung Quốc) để tham dự sinh nhật TVB.

Từ năm 2014, chương trình “Xem phim say mê, nhận quà TVB” được chính thức ra mắt như một món quà tri ân đến khách hàng của kênh truyền hình SCTV9. Là chương trình trò chơi tương tác đầu tiên được lên sóng, “Xem phim say mê, nhận quà TVB” nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Luật chơi của chương trình này rất đơn giản: Chỉ cần theo dõi các bộ phim trên SCTV9 và trả lời câu hỏi, là các khán giả có cơ hội trúng được nhiều giải thưởng thú vị. Chính hình thức dễ chơi dễ trúng, vừa giải trí vừa nhận thưởng, vừa xem phim vừa “rinh quà” đã tạo nên nét đặc biệt của chương trình, thu hút khán giả từ khắp các tỉnh thành gần xa trên cả nước.

Điểm hấp dẫn nhất của chương trình chính là giải thưởng một cặp vé đi du lịch Hồng Kông (Trung Quốc) kèm theo quyền lợi đi tham quan phim trường và dự sinh nhật của Đài TVB. Năm 2014, đã có 4 khán giả nhận được giải đặc biệt là cặp vé đi du lịch Hồng Kông và tham quan phim trường, dự sinh nhật Đài TVB

Sau thành công từ chương trình năm 2014, “Xem phim say mê, nhận quà TVB” phiên bản 2015 tiếp tục tạo nên “cơn sốt” trong lòng các khán giả khi nâng số vé đặc biệt từ 4 lên 6 vé. Phiên bản năm 2015 khán giả vừa có thể theo dõi những bộ phim TVB mới nhất cùng lúc với thời điểm phát hành ở Hồng Kông (Trung Quốc), vừa có thể tham gia trả lời câu hỏi. Đây cũng là nét mới và thế mạnh riêng của SCTV9 trong năm 2015.

Bốc thăm để xác định khán giả trúng giải thưởng chương trình trên SCTV9

“Xem phim say mê, nhận quà TVB” phiên bản 2016 tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả với bước chuyển mình đầy mới mẻ. Táo bạo thay đổi hình thức từ xem phim – trả lời câu hỏi thành xem phim – tìm mã số may mắn, chương trình lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả với lượng tin nhắn tham gia tăng kỉ lục so với các năm trước.

Với hình thức mới này, mã số may mắn sẽ xuất hiện 4 lần bất kì ở cả hai khung giờ phim song song. Do đó, các khán giả cần phải tinh mắt tìm ra mã số may mắn xuất hiện và nhanh tay nhắn tin ngay đến tổng đài. So với hình thức trả lời câu hỏi kèm dự đoán số người chơi ở những kì trước, hình thức mới này giúp khán giả tiết kiệm được tối đa thời gian nhắn tin và chủ động hơn trong quá trình tham gia. Thời gian nhắn tin càng ngắn, số lượng tin nhắn gửi đến tổng đài càng nhiều, cơ hội trúng giải cũng càng cao. Ngoài ra, cảm giác tận mắt “bắt gặp” được mã số may mắn khi đang xem phim cũng là một trải nghiệm thú vị đối với không ít khán giả, khiến họ chờ mong đến giờ xem phim hơn hẳn ngày thường.

Các khán giả may mắn trúng giải đặc biệt của chương trình năm 2016

Chị Bảo Trân – một trong sáu khán giả may mắn trúng giải đặc biệt của “Xem phim say mê, nhận quà TVB” năm 2016 chia sẻ: “Bản thân tôi rất ngạc nhiên và vui mừng khi được thông báo mình đã trúng giải. Do số lượng tin nhắn năm nay khá nhiều ngay từ những tuần đầu, nên việc trúng được giải Khuyến khích so với những năm trước cũng có tính cạnh tranh hơn nhiều, nhưng đây cũng chứng minh chương trình càng có sức hút to lớn hơn với khán giả”.