Internet nhanh hơn cho phép đa kết nối thời gian thực

Internet tốc độ càng cao thì người dùng càng thực hiện được nhiều tác vụ. Internet tốc độ cao cho phép khách hàng sử dụng video trực tiếp khi mà họ và doanh nghiệp tương tác với nhau theo thời gian thực. Sẽ có nhiều dịch vụ thực tế ảo được triển khai thông qua mạng 5G. Các video trực tuyến có thể chạy chưa “mượt” trên nền 4G, nhưng với 5G thì tốc độ “như gió” của nó sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng “hòa vào làm một”.

Di động sẽ thành “kẻ thống trị”

Dự báo đến năm 2020, khoảng 90% người trên 6 tuổi sẽ sở hữu một chiếc điện thoại di động. 50% số người dưới 30 tuổi thường xuyênsử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu một doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho hoạt động mua bán trên di động thì họ sẽ đánh mất cơ hội kinh doanh. Hơn nữa, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo mọi dịch vụ trên nền web và di động hoạt động mượt mà. Nếu người mua cảm thấy việc truy cập vào các dịch vụ quá chậm chạp, họ sẽ bỏ đi.

Kết nối Internet chuyển sang không dây

5G sẽ mang Internet không dây đến mọi doanh nghiệp. Thay vì kết nối Internet hữu tuyến như hiện nay, 5G sẽ mở toang cánh cửa cho doanh nghiệp đến với mạng toàn cầu. 5G giúp doanh nghiệp loại bỏ sự phiền phức cồng kềnh của dây dẫn, cũng như cung cấp một băng thông tốc độ cao cho các nhân viên của họ làm việc ngoài văn phòng.

Những doanh nghiệp lựa chọn áp dụng 5G sẽ giảm được chi phí hoạt động, đồng thời gia tăng khả năng kết nối giữa các nhân viên. Họ có thể làm việc từ xa hoặc làm việc trong khi di chuyển. Công nghệ 5G dự kiến sẽ có tốc độ nhanh gấp 40 lần so với 4G, giúp doanh nghiệp kết nối các nhân viên và khách hàng dễ dàng hơn.

Xử lý sự cố nhanh chóng

Thông thường khi khách hàng thông báo về một sự cố cần khắc phục, doanh nghiệp cung dịch vụ sẽ mất khoảng 2 giờ để xử lý. Với sự hiện diện của công nghệ thông minh, tương lai các doanh nghiệp có thể tạo ra một đầu mối để xử lý mọi trục trặc, từ những chiếc xe hơi không người lái, đến những thiết bị trong nhà thông minh và các thiết bị di động khác. Khách hàng có thể nhận được hướng dẫn cách khắc phục sự cố thông qua việc chia sẻ dữ liệu lên “đám mây”.

5G mang đến những trải nghiệm thực tế mới

Trong tương lai, các dịch vụ kinh doanh trên nền di động sẽ thịnh hành. Tuy nhiên, những công nghệ khác như Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR) cũng sẽ trở nên phổ biến. Nó sẽ làm thay đổi cách thức tiếp cận thị trường. Thuật ngữ “trải nghiệm số” đối với nhiều doanh nghiệp bây giờ còn khá mù mờ, nhưng tương lai nó sẽ chính là công cụ đem lại lợi nhuận cho họ.

Thực tế tăng cường có ở khắp mọi nơi

Công nghệ thực tế tăng cường cần nhiều sức mạnh xử lý. Nó phụ thuộc vào cấu hình cũng như dung lượng pin trên thiết bị. Hiện nay, chúng ta còn có các “đám mây” để xử lý và lưu trữ dữ liệu. Việc xử lý nhanh hay chậm trên “đám mây” phụ thuộc nhiều vào băng thông. 5G sẽ giúp cho việc xử lý theo thời gian thực trên các “đám mây” nhanh hơn, cũng như tạo ra hạ tầng cho công nghệ thực tế tăng cường áp dụng trên thiết bị di động.

Các ngành dịch vụ chuyển hẳn sang di động

Khi kết nối Internet trở nên nhanh hơn nhờ 5G, nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ sẽ chuyển hẳn sang nền tảng di động. Chẳng hạn như dịch vụ du lịch trực tuyến, mà công ty HotelTonight là một ví dụ. Khách hàng sử dụng di động để tìm khách sạn, tìm và đặt phòng đang được khuyến mãi với giá hấp dẫn theo thời gian thực.

Các ứng dụng di động mới sẽ nổi lên

Với sự tin cậy, nhanh chóng của truyền thông qua 5G, chúng ta sẽ thấy xuất hiện những dạng nội dung video mới được truyền trực tuyến, các công nghệ AR và VR xuất hiện trên các thiết bị di động khác nhau của người dùng. Nhiều dữ liệu bổ sung sẽ được gửi đi và xử lý trên các ứng dụng đi động trong lĩnh vực y tế, bao gồm các hình ảnh y khoa, các hệ thống chuyên gia, cũng như các hệ thống tự động hóa khác có khả năng thu thập và xử lý một khối lượng lớn các dữ liệu video và hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau.

Xóa nhòa ranh giới giữa lưu trữ thiết bị và lưu trữ đám mây

Với công nghệ hiện tại, việc lưu trữ và xử lý dữ liệu trên thiết bị có một ranh giới rõ ràng so với lưu trữ trên “đám mây”. Tốc độ xử lý trên thiết bị nhanh hơn trên đám mây. Nhưng trong tương lai, với tốc độ của 5G, việc xử lý dữ liệu theo thời gian thực trên đám mây sẽ nhanh không kém trên thiết bị. Nói cách khác, mọi ứng dụng trên di động có thể truy cập nhanh chóng vào các kho lưu trữ không giới hạn trên “đám mây” cũng như tận dụng được sức mạnh xử lý của nó.