Theo công bố của Cục sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Apple đã đăng ký phát minh “chụp trắc sinh học để xác định người dùng trái phép”. Công nghệ này có khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay, đồng thời kết hợp với camera, mic và các cảm biến khác để nhận dạng kẻ trộm.

iPhone tương lai có thể nhận dạng thông tin khi có người cố gắng đăng nhập vào máy hay thậm chí là dùng các thiết bị chuyên dụng từ bên thứ 3 để mở khóa điện thoại.

Tuy việc này có thể đem lại những lợi ích về bảo mật cho người dùng iOS nhưng nó có thể sẽ làm dấy lên nhiều lo ngại về tính riêng tư ở nhiều quốc gia, khi cơ quan chính phủ có thể lợi dụng tính năng này để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân.

Apple cho thấy nỗ lực của hãng trong việc ngăn chặn các vụ trộm cắp iPhone, iPad và nâng cao tính bảo mật cho thiết bị cá nhân, nhưng việc ứng dụng công nghệ này trong tương lai có lẽ sẽ là bài toán nan giải của nhà Táo. 

 

Apple bỏ Việt Nam, đầu tư vào Trung Quốc?

(Techz.vn) Thông tin mới nhất từ Financial Times, Táo Khuyết đang lên kế hoạch mở trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Trung Quốc. Tim Cook đã tiết lộ kế hoạch này trong cuộc gặp gỡ phó thủ tướng Trương Cao Lệ của Trung Quốc ngày 16/8 vừa qua.