Hiện tại, mạng xã hội này đã cho những người không phải bạn bè với nhau liên lạc qua Messenger thông qua tin nhắn đang chờ nhưng có lẽ công ty muốn hình thành một mạng lưới mới hoàn toàn với việc tung ra tính năng mới “Add Contact” cho phép người dùng có thể kết nối với nhau thông qua Messenger ngay cả khi họ không là bạn bè trên Facebook.

Messenger ra mắt tính năng mới và dần trở nên độc lập với Facebook.

Trước đây, do tình hình tin nhắn rác xuất hiện quá nhiều, Facebook đã phải thực hiện việc lọc tin nhắn và chuyển những tin nhắn của những người lạ vào mục Tin nhắn chờ. Nếu bạn nhấn vào Chấp nhận thì hai người mới có thể tiếp tục trò chuyện, còn nếu bạn nhấn Từ chối thì tin nhắn sẽ bị xóa, bạn không nhận được tin nhắn từ người đó nữa.

Tính năng mới có tên Add Contact cũng sẽ hoạt động tương tự như như trên. Với những người chưa là bạn bè trên Facebook thì sẽ có một tin nhắn dạng đó. Tuy nhiên, bạn còn có thêm một tùy chọn nữa, đó là thêm người đó vào danh sách liên hệ (chỉ riêng với Messenger chứ không bao gồm Facebook). Vậy là hai người có thể nhắn tin trao đổi mà không cần phải thông qua, hay có liên quan tới tài khoản Facebook. Bởi vậy, tính năng này còn được gọi là “kết nối mà không cần kết nối”.

 

“Hãy dừng ngay việc đồng bộ Facebook Messenger”

(Techz.vn) Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ việc về an ninh mạng và an toàn thông tin liên tục sảy ra. Gần đây nhất, khách hàng Hoàng Thị Na Hương của ngân hàng Vietcombank bị mất 500 triệu đồng trong tài khoản đã gióng lên hồi chuông về bảo mật.