Tuyến cáp quang có tên “Faster” được Google và 5 công ty viễn thông thành viên lắp đặt với số vốn đầu tư 390 triệu USD kết nối với các trạm (hub) ở Los Angeles, San Francisco, Portland và Seattle (Mỹ) và hai điểm ở Nhật Bản nhằm cải thiện tốc độ kết nối vào cuối tháng 6 vừa qua.

Mới đây, Google tiến hành mở rộng thêm tuyến cáp quang 26 Tbps từ Nhật BẢn về Đài Loan, nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google trên Châu Á, với mục đích cải thiện các dịch vụ của họ tại toàn bộ khu vực Châu Á như Gmail, YouTube, …

26 terabit/giây, tương đương 25.000 Gigabit/giây, có nghĩa là, đồng nghĩa mỗi giây, dữ liệu truyền tải tối đa ở mức 3.250.000 MegaByte dữ liệu mỗi giây.

Cụ thể, cứ mỗi 15 giây, mỗi người dân Đài Loan có thể gửi một ảnh  selfie của mình đến bạn bè ở Nhật. Tổng cộng sẽ có 138 tỉ ảnh selfie gửi đi một ngày.

Châu Á đang là thị trường có mạng lưới Internet mạnh mẽ nhất trên thế giới, với số lượng người dùng  truy cập mạng tăng nhanh qua các năm. Vì thế, “Google tập trung đầu tư vào hạ tầng cần thiết để giúp mạng Internet có thể hoạt động nhanh và phục vụ tốt cho tất cả mọi người trong khu vực. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm nhanh và lâu dài hơn của người dùng với dịch vụ của họ. Vì tuyến cáp quang này được lắp đặt ngoài vùng nước bị ảnh hưởng bởi sóng thần, đồng nghĩa với tuyến cáp quang cũng sẽ không bị thiên tai tự nhiên ảnh hưởng” Đại diện Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Yan Tang chia sẻ.

 

Google Maps đã chính thức mở với Apple ID Việt Nam

(Techz.vn) Sau bao ngày chờ đơi, ứng dụng Google Maps chính thức cho iOS dành cho các Apple ID Việt Nam đã được tung ra. Trước kia ứng dụng này không dành cho các Appe ID Việt Nam.