Sự việc bắt đầu khi cô Shelby Ivie phát hiện ra đoạn video khi đang thử xem một ứng dụng có tên Live Camera Viewer. Phần mềm này cho phép người dùng xem nhiều hệ thống camera công cộng trên thế giới như các sự kiện thể thao, nút giao thông. Tuy nhiên, ứng dụng cũng cho thấy hình ảnh từ camera cá nhân, và đó là nơi cô Ivie phát hiện ra hình ảnh livestream từ phòng ngủ con gái của Jennifer.

Khi phát hiện, cô Ivie đã nhanh chóng truy cập Facebook để cảnh báo đến tất cả các thành viên của nhóm những bà mẹ ở Houston, kèm bức ảnh lấy từ camera. Một vài bức ảnh đã đến với cô Jennifer.
Bà Jennifer cho biết: “Tôi đã nhận được tin nhắn từ Ivie nói rằng cô ta đã thấy một hình ảnh trên mạng và nghĩ rằng đó là hình ảnh phòng con gái của tôi. Hình ảnh ở trong nhà tôi. Mọi người đang xem con tôi ở nhà, thay đồ, ngủ và chơi”.

Hình ảnh camera phòng con gái bà Jennifer được livestream công khai trên mạng internet

Jennifer sau đó đã tham khảo ý kiến của một công ty bảo mật và nhận được thông báo rằng camera của gia đình bà đã bị tin tặc tấn công và đánh cắp dữ liệu. Sự xâm nhập bắt đầu từ trò chơi video Minecraft, vốn yêu cầu một tên máy chủ để có thể chơi. “Cô bé rõ ràng không thể biết tên của máy chủ do mới chỉ 8 tuổi. Tuy nhiên, việc lên Youtube tìm kiếm thông tin về máy chủ Minecraft có thể đã khiến tin tặc thâm nhập vào camera” Jennifer kể lại.

Hơn nữa, địa chỉ IP gia đình cô Jennifer được cho là xuất phát từ iPad của con gái mình, nơi cô bé chơi Minecraft. Những tên tội phạm dường như đã nhận được quyền truy cập thông qua đó, bằng router gia đình hoặc trực tiếp đến camera an ninh.

Sau sự việc, bà Jennifer cấm con gái sử dụng mạng Internet và thay đổi hệ thống camera mới của một đơn vị khác để tăng cường hệ thống an ninh trong gia đình.

 

Thôi đừng hack Pokemon GO nữa, bị khoá account giờ!

(Techz.vn) Đã đến lúc những thành viên đang sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để hack Pokemon GO nên dừng hành động này lại.rnrn