Tại thời điểm xảy ra sự cố trên, cô Melanie Tan Pelaez đang mang thai được 15 tuần. Ngay sau đó, Melanie Tan Pelaez đã chia sẻ lên facebook cá nhân: “Gần đây tôi có mua một chiếc Apple iPhone 7 và vô tình ngủ đè tay lên điện thoại trong khi nó đang được sạc. Tôi bị thức dậy vì cảm giác bỗng nhiên đau, rát, rộp lên và khu vực bị đỏ có cảm giác như bị kim châm. Tôi là người sử dụng iPhone ngay từ đầu và chưa bao giờ gặp tình trạng như vậy, do đó thực sự là đáng sợ và thất vọng vì xảy ra tình trạng này và nó có thể xảy ra với bất kỳ người nào khác”.

Thực sự, lúc đầu cô Melanie Tan Pelaez không biết nguyên nhân tại sao lại bị bỏng như vậy. Cho tới khi cô đi cấp cứu tại một bệnh viện và bác sĩ đã kiểm tra và kết luận cô bị bỏng do một vật thể ngoại vi và khuyên cô kiểm tra giường ngủ xem cái gì đã khiến cô bị bỏng như thế này. Sau đó, cô và chồng của mình đã phát hiện vết bỏng và chiếc điện thoại rất khớp với nhau. Tại thời điểm cô ngủ, chiếc iPhone 7 đang được kết nối với bộ sạc.

Cô Melanie Tan Pelaez bị bỏng do nằm đè lên iPhone 7 khi sạc.

Cô Melanie Tan Pelaez đã phản ánh sự việc trên với Apple Store nhưng phản ứng đầu tiên của họ cho rằng không thể có chuyện đó xảy ra. Melanie Tan Pelaez lại tiếp tục liên lạc với “nhóm chuyên trách” của Apple và mất nhiều thời gian chờ đợi, cuối cùng cũng nhận được phản hồi về việc này. Họ cho rằng việc điều tra nguyên nhân mất rất nhiều thời gian.

Không nhận được phản hồi và lời giải đáp thỏa đáng, Melanie Tan Pelaez đã quyết định chia sẻ lên facebook để cảnh báo bạn bè, người thân. Tuy nhiên, cô cũng không mong sự việc được lan truyền rộng rãi.

Tới khi sự việc được truyền thông chú ý, Apple mới chủ động liên lạc và hỏi thăm Melanie Tan Pelaez. Tuy nhiên, họ cũng không cho cô được một câu trả lời thích đáng. Điều này khiến cô Melanie Tan Pelaez vô cùng tức giận.

Về phía Apple, họ đã có lời đề nghị đổi mới chiếc điện thoại cho Melanie Tan Pelaez, nhưng cô từ chối.

Các chuyên gia cho rằng, việc điện thoại bị bọc kín bởi cơ thể hay chăn, gối có thể khiến thiết bị không thoát được nhiệt dẫn đến tình trạng nóng. Và nó có thể gây bỏng nặng cho người dùng. Vì vậy, một khuyến cáo cho người dùng là không nên sử dụng điện thoại vào ban đêm, đặc biệt là khi thiết bị đang được sạc.

 

Samsung Galaxy S7 phát nổ trên tay người dùng đã gây bỏng cấp 2 và 3

(Techz.vn) Ngày 13/11/2016, một người đàn ông bên Canada đang lái xe đã bị bỏng tay ở cấp độ 2 và 3 sau khi chiếc Galaxy S7 phát nổ.