Sau khi các chuyên gia Check Point công bố bốn lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng xuất hiện trên chipset Qualcomm gây ảnh hưởng đến 900 triệu thiết bị trên toàn cầu tại hội nghị an ninh Def Con 24 diễn ra ở Las Vegas.

Những lỗ hổng này được gọi là Quadrooter và được đánh giá là rất nguy hiểm khi hacker có thể khai thác những lỗ hổng này để chiếm quyền điều khiển thiết bị của người dùng.

Đáng chú ý, một số thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng QuadRooter bao gồm những sản phẩm nổi tiếng như Blackberry Priv, Blackphone 1, Blackphone 2, Google Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P, HTC One, HTC M9, HTC 10, LG G4, LG G5, LG V10 , Moto X, OnePlus One, OnePlus 2, OnePlus 3, Samsung Galaxy S7, Samsung S7 Edge, và Sony Xperia Z Ultra.

Qualcomm cho biết, hãng đã tiến hành phát triển bản vá lỗi cho các đối tác của mình từ tháng 4 đến nay. Đồng thời, hãng này cũng cho biết đang hợp tác với các đối tác của mình, các chuyên gia an ninh mạng để rà soát và kiểm tra các nguy cơ bảo mật tiềm ẩn khác. Các bản vá lỗi Quadrooter sẽ được phát hành thông qua Google và các đối tác của hãng. Người dùng hãy tiến hành kiểm tra thiết bị và đảm bảo máy đã được nâng cấp phần mềm mới nhất.

Ứng dụng mới của vá lỗi lỗ hỏng nghiêm trọng của thiết bị Android đã được phát hành

Đối với người dùng thiết bị Androi, hãy tải về công cụ QuadRooter Scanner do Check Point phát hành miễn phí để kiểm tra ngay những lỗ hổng trên đã được vá hay chưa. Đồng thời, thực hiện việc cập nhật thiết bị của mình thông qua phương thức OTA (Over The Air: bằng cách, truy cập vào cài đặt > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra cập nhật > và nâng cấp phiên bản mới).

 

Lỗ hỏng bảo mật đang đe dọa hơn 1 tỷ smartphone Android

(Techz.vn) Lỗ hỏng bảo mật đang đe dọa hơn 1 tỷ smartphone Android