4G là công nghệ truyền tải thông tin không dây thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ vượt trội hơn so với thế hệ thứ ba (3G). Mạng 4G mang lại tốc độ truyền tải và kết nối dữ liệu trên các hệ thống mạng nhanh đáng kể và hỗ trợ những dịch vụ cao cấp trên smartphone như sử dụng ứng dụng, xem và tải video trực tiếp trên mạng hay chơi game trực tuyến… có những trảo nghiệm ấn tượng. Mạng 4G còn có thể thay thế một cách hoàn hảo các đường truyền Internet cố định với tốc độ không thua kém, vùng phủ sóng rộng hơn và có tính di động rất cao.

Biết được những ưu điểm vượt trội này, các nhà mạng Việt Nam đã dần dần mở rộng dịch vụ 4G đến gần hơn với người dùng, cụ thể là VinaPhone phát triển gói 4G hỗ trợ tốc độ cao ở mức giá cước vẫn không có quá nhiều chêch lệch so với dịch vụ 3G.

Tương tự thế, thị trường điện thoại tại Việt Nam cũng có những thay đổi cùng hướng. Xuất hiện càng nhiều smartphone hỗ trợ kết nối 4G. Có thể kể đến Apple iPhone 6S, 6S Plus hỗ trợ mạng 4G thông thường (tương đương gói 3G tốc độ tối đa), Once A9, HTC M9, Xperia M4 Aqua LTE (300-450 Mbps), Motorola Moto G 4Gm G3, LG G4 có chất lượng kết nối ổn định,…

Trong khi đó, Samsung đã làm rất tốt khi cho ra hàng loạt sản phẩm có khả năng kết nối 4G vượt trội trong nhiều phân khúc đa dạng, từ cao cấp (Galaxy S6 & Note5 trở lên) đến tầm trung như Galaxy A (2016) và ngay cả phân khúc phổ thông như Galaxy J (2016).

Samsung sở hữu những mẫu smartphone 4G cao cấp với thiết kế ấn tượng và hiệu năng mạnh mẽ.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng cùng xu hướng phổ thông hóa smartphone thì nâng cấp lên 4G là điều bắt buộc. Và Samsung đã dẫn đầu công nghệ khi đưa những giải pháp kết nối hiệu quả nhất đến với thị trường Việt Nam, cũng như thế giới.

 

Samsung Galaxy Note 7 lại tiếp tục cháy nổ

(Techz.vn) Sau vụ nổ tại Trung Quốc, Samsung lại thêm lo lắng khi Galaxy Note 7 lại tiếp tục cháy nổ khi đang cắm sạc tại Hàn Quốc. Nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ, nhưng liệu đây có thật sự là lỗi do pin của dòng thiết bị mới này của Samsung?