Nhà Trắng đã phối hợp với đội Oculus của Facebook và kênh National Geographic để sản xuất đoạn phim ngắn 360 độ “Through the Ages: President Obama Celebrates America’s National Parks” (tạm dịch: Qua các thời kỳ: Tổng thống Obama chúc mừng Công viên Quốc gia Mỹ) để kỷ niệm 100 năm thành lập Cục Công viên Quốc gia Mỹ.

Đoạn video được hỗ trợ 3D, 360 độ time lapse và thực hiện bởi Felix & Paul Studios, kể lại chuyến đi của ông Obama và gia đình đến Công viên Quốc gia Yosemite trên chiếc cano xuôi dòng, ngắm nhìn ngọn El Capitan hùng vĩ hoặc khám phá cánh rừng lá đỏ dưới nền trời xanh thẳm thông qua kính thực tế ảo Oculus Samsung Gear VR. (Đoạn video tại đây

Mark Zuckerberg đã rất hào hứng đăng tải hình ảnh tổng thống Obama dùng kính thực tế ảo để xem lại chuyến đi tại Nhà Trắng vào thứ Năm (25/08). Bức ảnh gây sốt cộng động mạng với lượt thích và chia sẻ nhanh chóng.

“Trông chất đấy thưa ngài Tổng thống! Lần tới chúng ta sẽ cùng nhau chơi vài ván bóng bàn trong môi trường không trọng lực nhé”, CEO Facebook khen ngợi.

Với sự ủng hộ của Tổng thống Barack Obama Facebook sẽ có nhiều cơ hội phát triển công nghệ đột phá này.

 

Apple đang phát triển công nghệ thực tế ảo?

(Techz.vn) Để có bước tiến mạnh mẽ hơn trong thị trường công nghệ hiện nay, Apple cần hướng tới một xu hướng công nghệ mang tính hiện đại cao, cụ thể là phát triển thực tế ảo song song với các dòng sản phẩm của mình để thúc đẩy thêm thị phần trong thời gian tới.