Chính thức của NBA (Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ)

National Basketball Association, hay còn được viết tắt là NBA, là giải bóng rổ chuyên nghiệp dành cho nam giới ở Bắc Mỹ. Giải là một thành viên của Liên Đoàn Bóng Rổ Mỹ (USAB) và được Liên Đoàn Bóng Rổ Quốc Tế (FIBA) công nhận là cơ quan điều hành chính bộ môn bóng rổ ở Mỹ.

Với tính tranh đua quyết liệt giữa các đội bóng và là nơi tụ họp của những cầu thủ bóng rổ hay nhất thế giới, NBA được coi là giải đấu bóng rổ danh tiếng và uy tín nhất hiện nay.

NBA sôi động và bùng nổ trên VTVcab

​​​​​​NBA có tổng cộng 30 câu lạc bộ thành viên, trong đó 29 đội thuộc nước Mỹ và 1 đội thuộc nước Canada. Giải NBA được chia thành 2 liên đoàn (Conferences) dựa trên vùng miền là Đông (West) và Tây (East). Mỗi liên đoàn được chia thành 3 vùng (Division) dựa trên địa lý, và mỗi vùng có 5 đội. Các Divisions gồm có Atlantic, Central và Southeast thuộc miền Tây; Northwest, Pacific và Southwest thuộc miền Đông. Một mùa giải của NBA thường có 3 giai đoạn: Trước mùa giải (Preseason), Mùa giải chính (Regular Season) và Playoff.

Xuất hiện từ năm 1946, mùa giải thứ 71 này lần đầu tiên khán giả VTVcab sẽ được trực tiếp thưởng thức những trận đấu với chất lượng HD siêu nét, siêu chân thực. Bên cạnh đó là những chương trình đồng hành với những phân tích chuyên sâu và những bản tin luôn được cập nhật thường xuyên.

Đón xem NBA duy nhất chỉ có trên VTVcab.