MobiFone chính thức ra mắt ứng dụng MobiFone NEXT dành cho các thuê bao của MobiFone

Sử dụng MobiFone NEXT khách hàng có thể nhanh chóng nạp tiền cho mình hoặc nạp tiền cho bạn bè người thân, quản lý tài khoản trả trước bằng cách kiểm tra số dư ngay trên ứng dụng. MobiFone NEXT là ứng dụng được xây dựng trên cơ sở hợp tác phát triển giữa Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Tập đoàn Viễn thông KDDI – Tập đoàn viễn thông uy tín hàng đầu Nhật Bản.

Khách hàng có thể tải ứng dụng MobiFone NEXT trên hệ điều hành Android từ ngày 22/12/2016 và trên hệ điều hành iOS dự kiến trong tháng 1/2017. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc MobiFone kỳ vọng dịch vụ này sẽ làm thay đổi tích cực thói quen và hành vi tiêu dùng của người Việt Nam. Ngoài việc có thể nhanh chóng nạp tiền cho mình hoặc nạp tiền cho bạn bè người thân, quản lý tài khoản trả trước bằng cách kiểm tra số dư ngay trên ứng dụng, khách hàng còn có thể mua các sản phẩm dịch vụ viễn thông khác của MobiFone. Ứng dụng MobiFone NEXT cũng đồng thời giúp khách hàng quản trị và giao dịch các dịch vụ viễn thông dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

“Sau một thời gian nghiên cứu thị trường và thị hiếu tiêu dùng tại Việt Nam, tìm hiểu và lựa chọn công nghệ, các đối tác phù hợp, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng mã QR trên thẻ cào điện thoại, đi tiên phong trong việc nắm bắt các xu thế mới, tăng cường trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng MobiFone NEXT sẽ trở thành ứng dụng rộng rãi và hữu ích dành cho những khách hàng của MobiFone nói riêng, và những người yêu thích công nghệ nói chung” ông Hùng nói.

Ông Toshiyuki Tamura, Phó Giám đốc mảng Chiến lược kinh doanh Dịch vụ Giá trị gia tăng Tập đoàn Viễn thông KDDI Nhật Bản cho biết, với sự ra đời của điện thoại thông minh, KDDI không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin di động truyền thống như gọi thoại hay truyền dữ liệu… mà còn liên kết với các công ty đối tác để cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như các dịch vụ âm nhạc, video, trò chơi,.. góp phần đóng góp cho sự phát triển của văn hóa di động tại Nhật Bản.

“Khi thị trường di động chuyển dịch từ việc sử dụng di động truyền thống sang sử dụng điện thoại thông minh, KDDI đã tập trung bổ sung vào danh sách các dịch vụ hiện có hai dịch vụ chính là “au Smart Pass” và “au WALLET”. “au Smart Pass” cung cấp không giới hạn các dịch vụ nội dung số có chất lượng cao, coupon, điểm thưởng, khách hàng chỉ phải trả một mức phí cố định hàng tháng. “au WALLET” là dịch vụ thanh toán điện tử, giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm hơn với điểm tích lũy “WALLET point”. Nhờ vào việc cung cấp các dịch vụ gắn kết khách hàng hiệu quả trên mà công ty chúng tôi đã có những phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh môi trường cạnh tranh của thị trường di động viễn thông rất khắc nghiệt trong nước” ông Toshiyuki Tamura nói.

Ông Toshiyuki Tamura còn cho biết: “Tại thị trường Việt Nam và thông qua công ty KDDI Việt Nam, chúng tôi đang kinh doanh chủ yếu với các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản để cung cấp cho khách hàng môi trường viễn thông và công nghệ thông tin thuận tiện nhất. Trong tương lai chúng tôi định hướng để phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng như trên, không chỉ tại thị trường trong nước mà còn tích cực phát triển ra thị trường quốc tế. Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển mạnh dịch vụ 4G-LTE, vì vậy việc cung cấp các dịch vụ như dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ dữ liệu nội dung số… sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Tôi mong muốn Tập đoàn Viễn thông KDDI sẽ cùng với Tổng công ty Viễn thông MobiFone tiếp tục triển khai cung cấp hiệu quả các dịch vụ, mang lại sự bất ngờ, hài lòng và tiện nghi cho khách hàng của MobiFone”.

Nhân dịp ra mắt sản phẩm dịch vụ mới MobiFone NEXT, khi khách hàng cài đặt ứng dụng sẽ có cơ hội trúng các giải thưởng của Chương trình Khuyến mại của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone với các giải thưởng có giá trị như iPhone 7, Galaxy S7, Macbook Air 13.3, Vàng 9999 và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.