Họp báo công bố bản quyền NBA vào sáng 28/9/2016.

Ngày 28/9/2016, tại Hà Nội, VTVcab chính thức công bố bản quyền phát sóng Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA trong 3 mùa giải liên tiếp 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2018 – 2019.

Tại Việt Nam, VTVcab là đơn vị truyền hình trả tiền đầu tiên và duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng NBA trên toàn lãnh thổ. Bắt đầu từ mùa giải 2016 – 2017, VTVcab sẽ phát sóng trực tiếp gần 200 trận đấu mỗi mùa, cụ thể như sau: 144 trận đấu thông thường của mùa giải (ít nhất 6 trận/tuần); Lên tới 34 trận Play off; Lên tới 7 trận Conference Finals; Toàn bộ vòng chung kết NBA; Các chương trình NBA All-Star; Các chương trình NBA Action và NBA Daily.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, nơi hội tụ những siêu sao bóng rổ hàng đầu như Stephen Curry, LeBron James… Sức hút từ NBA trên các nền tảng như NBA TV, NBA.com và App NBA đã đạt kỷ lục người xem trong mùa giải 2015 – 2016. Giải cũng tạo nên một trong những cộng đồng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt thích và theo dõi trên toàn cầu.

NBA đã hiện diện rộng rãi tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ ngày 26/10/2016, NBA mùa bóng 2016 – 2017 sẽ được khởi tranh. Mùa giải 2016 – 2017, lần đầu tiên NBA được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam trên các kênh Thể thao TV, Thể thao TV HD, Thể thao Tin tức HD thuộc hệ thống VTVcab. Ngoài ra, VTVcab phát trực tiếp các trận đấu trên các nền tảng khác như VTVcab ON (on.vtvcab.vn), VTVplay (www.vtvplay.vn). Như vậy, khán giả VTVcab có thể xem NBA mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện tử di động có kết nối Internet.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng giám đốc VTVcab cho biết, đây là một bước đột phá của VTVcab khi đưa giải NBA đến với người hâm mộ Việt Nam – nơi bóng rổ đang phát triển mạnh mẽ và dần sánh ngang với những môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu như bóng đá, quần vợt. Chiến lược nội dung của VTVcab là lấp đầy mọi nhu cầu của khán giả về tất cả các bộ môn.

Ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng giám đốc VTVcab phát biểu tại họp báo.

Đồng hành cùng các trận đấu trực tiếp là các chương trình đồng hành NBA trên VTVcab khác biệt bởi sự đầu tư đổi mới, chuyên sâu và tiếp cận gần gũi với đời sống, đưa bóng rổ thực sự đến với mọi người, đúng với tinh thần NBA – không chỉ là thể thao mà còn là văn hóa, biểu tượng và là một phần cuộc sống của người dân. NBA trên các kênh sóng thể thao của VTVcab sẽ thay đổi nhãn quan của người hâm mộ Việt Nam về thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng rổ.

Cũng từ ngày hôm nay, VTVcab tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League trong hai mùa giải 2016 – 2017, 2017 – 2018. Giải đấu uy tín nhất thế giới, nơi quy tụ các CLB hàng đầu của làng túc cầu Châu Âu đã chính thức phát sóng trên VTVcab từ ngày hôm nay (28/9/2016). Các trận đấu được phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD và Thể thao Tin tức HD.

Khác biệt so với mùa giải trước, VTVcab phát sóng không giới hạn trên app, website và VOD (VTVcab ON, VTVplay).

Ông Hoàng Ngọc Huấn cho hay, VTVcab đã sở hữu bản quyền phát sóng các giải quần vợt của Việt Nam từ 2016 – 2020.